Back to Listing
Level 1 Food Hygiene students during a class preparing food.

Datblygu Sgiliau Coginio: Dosbarthiadau Arlwyo Canolfan Gymunedol Noddfa yn Ffynnu

Mae’n bleser gan Grŵp Colegau NPTC gyhoeddi llwyddiant parhaus y dosbarthiadau arlwyo tair wythnos sy’n cael eu cynnal ar hyn o bryd yng Nghanolfan Gymunedol Noddfa, Glyncorrwg fel rhan o’r Prosiect Ceidwaid Sgiliau. Mae cyfranogwyr yn ennill sgiliau coginio amhrisiadwy trwy baratoi amrywiaeth o seigiau, gan arwain at ennill tystysgrif Hylendid Bwyd Lefel 1.

Dywed Terri Camplin, Rheolwr y Ganolfan, fod y dosbarthiadau wedi ennyn cryn ddiddordeb, gyda nifer o gyfranogwyr yn mynegi awydd i barhau â’u taith goginio trwy ddilyn cymhwyster Lefel 2. Dywedodd hi: “Rydym wrth ein bodd gyda’r ymateb i’n dosbarthiadau arlwyo. Mae’r brwdfrydedd a’r ymroddiad a ddangoswyd gan ein cyfranogwyr wedi bod yn rhyfeddol, ac rydym yn llawn cyffro i gefnogi’r rhai sy’n dymuno datblygu eu sgiliau.”

Mae’r dosbarthiadau rhad ac am ddim hyn wedi’u cynllunio i roi sgiliau arlwyo hanfodol i fynychwyr, gan ganolbwyntio ar dechnegau ymarferol a hylendid bwyd. Mae cyfranogwyr yn elwa o brofiad ymarferol mewn amgylchedd cegin proffesiynol, dan arweiniad hyfforddwyr profiadol sy’n sicrhau awyrgylch dysgu cefnogol.

Mae’r fenter hon nid yn unig yn gwella sgiliau coginio cyfranogwyr ond hefyd yn hyrwyddo ymgysylltiad cymunedol a datblygiad personol. Mae’n gwasanaethu fel llwyfan i unigolion ddod at ei gilydd, dysgu, ac o bosibl archwilio cyfleoedd gyrfa newydd o fewn y sector arlwyo.

Gan adeiladu ar lwyddiant prosiectau tebyg a gynhaliwyd yn flaenorol gan Grŵp Colegau NPTC yng Nghroeserw a ledled ysgolion Powys, mae dosbarthiadau Canolfan Gymunedol Noddfa yn dangos ymrwymiad i addysg a datblygu sgiliau ledled Cwm Afan.

Mae partneriaid yn cynnwys
Dod o hyd i Gwrs Copyright 2024 Adult Learning in the Community. All rights reserved.